ร้อนจนยอดขายพัดลมทะลุ!!

น.ส.สลิลลา สีหพันธุ์ ที่มา : http://www.acnews.net/detail-hotnews.php?news_id=N255602924
น.ส.สลิลลา สีหพันธุ์
ที่มา : http://www.acnews.net/detail-hotnews.php?news_id=N255602924

น.ส.สลิลลา  สีหพันธุ์  รองประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด  ผู้บริหารห้างค้าปลีกเทสโก้ โลตัส เปิดเผยว่า ยอดขายกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าดับร้อนได้แก่พัดลมและพัดลมไอน้ำในปีนี้ยอดขายดีมาก เนื่องจากสภาพอากาสที่ร้อนสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมาและจะส่งผลให้ฤดูร้อนปีนี้ยาวนานขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อยอดขาย จากปกติที่ฤดูร้อนจะสามารถขายสินค้าได้ตั้งแต่เดือน เม.ย.-พ.ค. แต่ปีนี้คาดว่าจะยาวไปถึงเดือน มิ.ย. ทั้งนี้จึงมองว่ายอดขายหน้าร้อนในปีนี้จะสูงทุกปีที่ผ่านมาที่เติบโตในระดับสองหลักหรือมากกว่า 10%

ที่มา : reeflotz.blogspot.com
ที่มา : reeflotz.blogspot.com

“ปีนี้เราประเมินแล้วว่าอากาศจะร้อนจัดและร้อนนานจึงเตรียมสต๊อกสินค้าไว้เพิ่มขึ้นกว่าปกติถึง 50% ขอให้ลูกค้าวางใจได้ พร้อมกันนี้ยังจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายควบคู่เพื่อช่วยเหลือชาวไทยในสภาพวะที่กำลังซื้อแบบนี้ ทั้งการลดราคา ,แจกพัดลมหรือตู้เย็นเมื่อซื้อแอร์ หรือบริการผ่อน 0% สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า 3,000 บาทขึ้นไป”

น.ส.วารุณี  กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สภาพอากาศที่ร้อนจัดในปีนี้ ส่งผลดีต่อยอดขายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับคลายร้อนมากโดยคาดสินค้าบางชนิดจะสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด เห็นได้จากยอดขายขณะนี้เติบโตดีมาก มีลูกค้าเข้ามาหาซื้อสินค้าตลอดเวลา ทั้งนี้บริษัทจึงขยายระยะเวลาในการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย ทั้งลดแลกแจกแถมกับสินค้า 4,000 รายการ ให้ยาวขึ้นรองรับกับฤดูกาลขายที่คาดว่าจะเลยเดือนพ.ค.

พัดลมไอน้ำ
พัดลมไอน้ำ

ทั้งนี้สินค้าดาวรุ่งในปีนี้ คือ พัดลมไอน้ำ ที่มียอดขายเติบโตแบบโดดเด่น เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้คนหาสินค้าที่ทำความเย็นได้ดี ซึ่งพัดลมไอน้ำสามารถตอบโจทย์ด้านความเย็นได้ อีกทั้งมีราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศ ทำให้สินค้าบางรุ่นมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 50%

ที่มา : เดลินิวส์